HỒ QUANG ĐIỆN CỦA Ổ CẮM

HỒ QUANG ĐIỆN
🏀Một trong nhưng lưu ý khi có tia lửa điện xảy ra khi cắm phích cắm vào ổ cắm
Khi chúng ta cắm ổ điện ở nhà, chúng ta thường phát hiện những tia lửa đôi khi xảy ra. Nhiều người có thể ngạc nhiên và tự hỏi liệu nó có nguy hiểm hay không. Những tia lửa như thế này có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau. Hôm nay, ARTDNA sẽ giải thích cho bạn
•Sử dụng quá nhiều điện
Tia lửa điện xảy ra khi trên ổ cắm có nhiều phích cắm cùng lúc, nếu nó chỉ xảy ra một lần trong khi cắm điện, không có gì phải lo lắng. Nhưng bạn nên sử dụng ổ cắm với công tắc bật/tắt. Sau đó tắt công tắc trước khi cắm điện mỗi lần.
Hoặc sử dụng ổ cắm có công tắc điều khiển nguồn cho ổ cắm bạn không cần rút phích cắm ra
👌Bụi bẩn trên phích điện
Một lý do khác mà chúng ta không mong đợi hoặc dùng một thời gian dài đó là, phích điện có bụi bẩn hoặc bụi trên các đầuphích. Kết quả là, khi chúng ta cắm một phích cắm, một tia lửa xuất hiện. Vấn đề có thể được giải quyết bằng cách loại bỏ bụi có thể bám vào các ghim cắm ít nhất một lần mỗi năm.
Đối với ổ cắm và các mặt nạ công tắc khác nhau, chúng có thể được làm sạch. Nhưng trước tiên bạn phải chắc rằng gắt aptomat nguồn điện để không có điện nào qua ổ cắm đó và dùng tua vít để móc nó ra sau đó dùng bàn chải bụi hoặc vải sạch để lau sạch.
👌Phích cắm điện cũ hoặc kém tiêu chuẩn
Vấn đề này là do việc tự cắm điện sử dụng từ lâu. hoặc quá lỏng, nó có thể gây ra lửa. Nhưng nếu lúc nào cũng có tia lửa hoặc có âm thanh lạ ở phích điện, nó được coi là một tín hiệu nguy hiểm. Không nên sử dụng nữa. Đã đến lúc thay phích điện.
👌Chân phích cắm không phù hợp với kiểu ổ cắm
– Đối với ổ cắm đa năng: chỉ phù hợp với các loại phích cắm có chân to theo tiêu chuẩn cho đa nẵng
đường kính phi 4.8mm trở lên, phích cắm 3 chân, lúc đó đai ôm của ổ cắm sẽ vừa và ôm chặt phích cắm. Nếu đường kính phích cắm nhỏ hơn thì dẫn đến lỏng chân cắm. Model của ARTDNA là MC03 hoặc 2MC03
– Ổ cắm thông báo thường phù hợp với các loại chân nhỏ đường kính dưới 4.8mm , chân dẹt .. lúc đó nhà sản xuất thiết kế lỗ ổ cắm thu nhỏ lại ôm sát chân nhỏ ( lưu ý ổ cắm này không phù hợp với ổ phích cắm có 3 chân vuông) Model của ARTDNA là mã C42
🚩Các vấn đề với ổ cắm dưới tiêu chuẩn có thể là tia lửa và nguy hiểm, tạo ra một mạch điện ngắn và đốt cháy thiết bị. Chúng ta nên thường xuyên kiểm tra các phích cắm điện trong nhà. Nếu có tia lửa trong một khu vực bị rò rỉ xăng, nó có thể dẫn đến vụ nổ ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu không ở vùng có nguy cơ cao, nó có thể được sử dụng bình thường, ngoại trừ những trường hợp có tia lửa liên tục trong khi phích cắm được kết nối, cũng có thể gây nguy hiểm.
🚩Tuy nhiên, việc thay đổi các thiết bị phích cắm điện khác nhau sẽ rất khó nếu chúng ta không có chuyên môn. Bạn nên chọn sử dụng chuyên gia thợ điện để giúp đỡ. Để ngăn chặn nguy hiểm đến tính mạng và tài sản có thể xảy ra.
Bạn nên chọn phích điện không gây tia lửa hoặc đốt lửa khi sử dụng phích điện vẫn hoạt động tốt, và không quá cũ, thường xuyên vệ sinh chúng để ngăn bụi tích tụ, tránh sử dụng đồng thời nhiều thiết bị với phích cắm điều chỉnh, vì nó có thể dẫn đến điện quá tải. Ngoài ra, khuyến cáo chỉ nên sử dụng phích cắm đạt chuẩn và được chứng nhận như các tiêu chuẩn chứng nhận IEC